Discover & Inspire

เป้าหมายของเราไม่ได้ขายของให้มากที่สุด แต่ให้ซื้อไปแล้วใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด

Checklist 4 สิ่ง ที่สายเฮลท์ตี้ตัวจริง ต้องทำ!​


 
     สำหรับใครที่กำลังอยากหันมาดูแลตัวเองทั้งด้านสุขภาพและการกิน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหนดี วันนี้วีรสุมี Checklist 4 สิ่ง ที่สายเฮลท์ตี้ตัวจริงต้องทำ ให้ทุกคนได้เช็คตัวเองง่ายๆและเริ่มต้นดูแลสุขภาพได้ถูกทางยิ่งขึ้นนั่นเอง ถ้าพร้อมแล้ว ไปเช็คกัน!

1. ​ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และหมั่นเช็ค BMI ของตัวเอง

 
BMI (Body Mass Index) เป็นวิธีการประเมินภาวะอ้วนหรือผอม ทำได้โดยการชั่งน้ำหนักตัวและวัดส่วนสูง ซึ่งเราจะรู้ว่าร่างกายอยู่ในเกณฑ์ใด หากเกินเกณฑ์หรือมีภาวะอ้วน ต้องเริ่มวางแผนออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อควบคุม BMI ให้อยู่ในเกณ์ปกตินั่นเอง

การออกกำลังกาย มีหลากหลายรูปแบบ แบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ ได้แก่ การออกกำลังกายแบบแอโรบิก (Aerobic Exercise) การออกกำลังกายฝึกกล้ามเนื้อ (Strenght Training) การยืดกล้ามเนื้อ (Stretching) และการออกกำลังกายเสริมการทรงตัว (Balance Exercise) ซึ่งเราสามารถเลือกตามความถนัดได้เลย ที่สำคัญควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะดีต่อสุขภาพที่สุด

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัล BMI Soehnle (LFH-63806) เครื่องชั่งน้ำหนักที่สามารถคำนวณค่า BMI ได้ในตัว ไม่ต้องคิดเองให้เสียเวลา สะดวกสุดๆ

2. นับแคลอรี่ในทุกๆมื้อ

 
การคำนวณแคลอรี่ในเมนูที่ทานแต่ละมื้อ จะทำให้รู้ว่าทานเกินแคลอรี่ที่ควรได้รับต่อวันหรือไม่ เพื่อปรับเปลี่ยนการทานให้เหมาะสมนั่นเอง ทำอาหารและนับแคลอรี่ได้เองง่ายๆ โดยชั่งน้ำหนักส่วนผสม และคำนวณออกมาเป็นแคลอรี่ในเมนูนั่นๆ 
 
ชั่งน้ำหนักได้แม่นยำตามสูตรคลีน ไม่หลุดแคลอรี่ด้วย เครื่องชั่งน้ำหนักอาหาร Page Aqua Proof Soehnle (SOE-66225) ทานเฮลท์ตี้และนับแคลได้อย่างสบายใจ ไร้กังวลแน่นอน

3. หลีกเลี่ยงของทอด ไขมันสูง
 

 
อาหารผ่านการทอด จะมีปริมาณไขมันและพลังงานแคลอรี่สูง เมื่อทานติดต่อไปนานๆจะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก เช่น เป็นโรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง นอกจากนี้ยังมีสารก่อมะเร็งหากซื้อจากร้านที่ใช้น้ำมันซ้ำ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการทานของทอด และเลือกการทำอาหารด้วยวิธีอื่น เช่น การนึ่ง อบ หรือต้มจะดีที่สุด

ปลอดภัย ห่างไกลของทอดด้วย  หม้อนึ่งอาหารไฟฟ้า 3 ชั้น HOMEMATE (HOM-261481) ทำเมนูสุขภาพได้ทั้งคาว หวาน สะดวกรวดเร็ว ไม่มีไขมัน สายเฮลท์ตี้ต้องมีติดบ้าน!

4. ดื่มน้ำสะอาด ให้เพียงพอ

 
การดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสม สามารถบำรุงสุขภาพได้ดีขึ้น ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น อวัยวะต่างๆทำงานอย่างเต็มที่ และได้ประโยชน์อีกมากมาย เช่น ช่วยลดน้ำหนัก กระตุ้นการขับถ่าย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นต้น 

ปริมาณการดื่มน้ำที่แนะนำต่อวัน มีดังนี้
ผู้หญิง ควรดื่มวันละประมาณ 2.7 ลิตรต่อวัน (ประมาณ 11.5 แก้ว)
ผู้ชาย ควรดื่มวันละประมาณ 3.7 ลิตรต่อวัน (ประมาณ 15.5 แก้ว)


ดื่มน้ำสะอาด ไร้สิ่งสกปรกด้วย ​เหยือกกรองน้ำดื่ม 2.6 ลิตร Vida Manual BWT (BWT-125258571) และ ไส้กรองเหยือกกรองน้ำแมกนีเซียม BWT (BWTA-814597) ช่วยกรองสิ่งสกปรก กรองคลอรีน ลดการเกิดแบคทีเรีย สะอาดมั่นใจ พร้อมรับแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างแมกนิเซียมถึง 20% ต่อปริมาณที่แนะนำต่อวัน ไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมให้ยุ่งยากอีกต่อไป