Discover & Inspire

เป้าหมายของเราไม่ได้ขายของให้มากที่สุด แต่ให้ซื้อไปแล้วใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด

6 อุปกรณ์ชงกาแฟสุดฮิต ที่เหล่าคอกาแฟต้องมีติดบ้าน

เปลี่ยนบ้านให้เป็นมุมกาแฟหอมกรุ่น ด้วย 6 อุปกรณ์ชงกาแฟสุดฮิตที่ Coffee Lovers ต้องมีติดบ้าน

​​

ถึงแม้ขณะนี้ร้านกาแฟหลายแห่งเริ่มกลับมาเปิดตามปกติแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีคอกาแฟอีกหลายคนที่ชอบอยู่ติดบ้าน หรือ WFH ที่บ้านนานๆ จนไม่มีเวลาที่จะออกไหน จะดีกว่ามั้ยถ้าเรามีอุปกรณ์ชงกาแฟไว้ในบ้าน นอกจากจะสามารถจิบกาแฟได้ทุกเวลาที่ต้องการ ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และไม่ต้องเสี่ยงออกไปข้างนอกเองอีกด้วย

ครั้งนี้วีรสุเลยอยากจะมาแนะนำไอเทมเด็ดที่ชาว Coffee Lovers ควรมีติดบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ, เครื่องชงกาแฟแบบหยด, เครื่องบดกาแฟและที่ตีฟองนม เป็นต้น สำหรับผู้ที่สนใจบอกเลยว่าอย่ารอช้ามาเลือกอุปกรณ์ชงกาแฟที่ถูกใจแล้วกลับไปเปลี่ยนบ้านให้เป็นมุมกาแฟชิคๆ ให้หอมอบอวลไปด้วยกาแฟแก้วโปรดของคุณกันดีกว่า

 

1. เครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ (Espresso Machine)เป็นเครื่องชงกาแฟที่คนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นในร้านกาแฟหรือแม้แต่ใช้ตามบ้านทั่วไป เนื่องจากมีฟังก์ชั่นการทำงานที่ตอบโจทย์คนรักกาแฟอย่างมาก ทั้งยังมีหลายขนาดและราคาให้เลือกได้ตามต้องการ ซึ่งบางรุ่นมีเครื่องบดเมล็ดกาแฟในตัวทำให้ไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม ในขณะเดียวกันก็มีวิธีการใช้งานที่ค่อนข้างยุ่งยากกว่าเครื่องชงกาแฟแบบอื่นๆ เพราะเราต้องเป็นคนกำหนดรสชาติเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดปริมาณกาแฟ ปริมาณน้ำ ปรับการไหลของกาแฟ เป็นต้น แต่ก็ยังถือว่าเป็นข้อดีทีทำให้เราสามารถดื่มกาแฟรสชาติที่ชอบได้เหมือนเดิมในทุกๆ วัน ทั้งยังเป็นการเรียนรู้ เสริมสร้างความเข้าใจในเรื่องของกาแฟมากขึ้นอีกด้วย
 

2. เครื่องชงกาแฟแบบหยด (Drip Coffee Maker)เป็นเครื่องชงกาแฟที่นิยมใช้กันในออฟฟิศและในบ้าน เนื่องจากใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ได้ดื่มกาแฟสดได้ทันใจต้องการ ทั้งยังมีฟังก์ชั่นอุ่นในตัว พร้อมดื่มด่ำได้ทุกเวลา ที่สำคัญเครื่องชงกาแฟแบบหยดส่วนใหญ่จะมีราคาน่ารัก เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟแต่มีงบค่อนข้างจำกัด
 

3. เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ (Fully Automatic Coffee Machine)เป็นเครื่องชงกาแฟที่เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในออฟฟิศ ร้านค้า หรือแม้กระทั่งที่บ้าน และยังได้รับความนิยมไม่แพ้เครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ โดยจะมีหลักการทำงานที่เหมือนกัน แต่แตกต่างกันตรงที่มีการใช้งานที่ง่ายกว่ามาก เพียงกดเลือกเมนูที่ต้องการที่หน้าจอ ตัวเครื่องชงกาแฟก็จะทำงานเองโดยอัตโนมัติ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถลิ้มลองความอร่อยของเมนูกาแฟแก้วโปรดได้ตามที่ใจต้องการ
 

4. เครื่องชงกาแฟแรงดันอากาศ (Aeropress Coffee Maker)เป็นเครื่องชงกาแฟที่ถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการพกพา มีการใช้งานที่ง่าย สามารถปรับรสชาติกาแฟได้ตามใจได้ ทั้งยังทำความสะอาดได้รวดเร็วไม่ยุ่งยาก ซึ่งเครื่องชงกาแฟแบบ Aeropress ยังเป็นเครื่องชงกาแฟยอดฮิตของสายแคมป์ปิ้งอีกด้วยนะ
 

5. เครื่องบดเมล็ดกาแฟ (Coffee Grinder)

 

เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ชงกาแฟที่สำคัญที่คนรักกาแฟไม่ควรมองข้าม เพราะการบดเมล็ดกาแฟนั้นจะส่งผลต่อรสชาติกาแฟเป็นอย่างมาก ซึ่งในแต่ละระดับการบดจะให้รสชาติและความหอมที่แตกต่างกัน ดังนั้นการมีเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่ดี สามารถปรับความละเอียดในการบดได้หลายระดับ จะช่วยให้คุณรังสรรค์รสชาติของกาแฟได้อย่างมีคุณภาพนั่นเอง
 

6. เครื่องตีฟองนม (Milk Frother)

 

อีกหนึ่งอุปกรณ์ชงกาแฟที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กาแฟแก้วโปรดมีรสชาตินุ่มละมุนและอร่อยยิ่งขึ้น โดยสามารถนำมาทำได้ทั้งกาแฟแบบร้อนและเย็น นอกจากนี้ยังนำมาต่อยอดสร้างสรรค์เป็นไอเดียในการทำลาเต้อาร์ท 3 มิติ (3D Latte Art) ให้กาแฟแก้วโปรดของเรานั้นกลายเป็นงานศิลปะสุดน่ารัก ทั้งช่วยเพิ่มมูลค่าให้กาแฟได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจอุปกรณ์ชงกาแฟ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!