Discover & Inspire

เป้าหมายของเราไม่ได้ขายของให้มากที่สุด แต่ให้ซื้อไปแล้วใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด

อร่อยหลากสไตล์ไปกับ 5 สูตรเมนูอาหารจานเด็ดจากต่างประเทศ

Tasty International Foods! อร่อยหลากสไตล์ไปกับ 5 สูตรเมนูอาหารจานเด็ดจากต่างประเทศ

 


เชื่อว่าช่วงนี้ใครหลายคนคงเที่ยวในประเทศจนเต็มอิ่ม และคิดถึงการเที่ยวต่างประเทศอยู่ไม่น้อย แต่ด้วยสถานการณ์โรคระบาดขณะนี้ ทำให้การไปเที่ยวนอกประเทศนั้นยังคงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก และเพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวตัวยงได้คลายความคิดถึง วีรสุจึงขออาสาพาทุกท่านตีตั๋วจองเครื่องบิน(เข้าครัว) ตระเวนเที่ยวทิพย์ผ่าน 5 เมนูท้องถิ่นแสนอร่อยจาก 5 ประเทศท่องเที่ยวยอดนิยม ทั้งญี่ปุ่น เกาหลี จีน อินเดีย และอิตาลี พร้อมให้คุณคิดถึงโมเมนต์การเที่ยวต่างประเทศผ่านรสชาติความอร่อย ที่คุณสามารถรังสรรค์ได้เองง่ายๆ ที่บ้าน ด้วยเครื่องครัวและอุปกรณ์เบเกอรี่คุณภาพจากวีรสุ

ว่าแล้วอย่ารอช้า...ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูอะไรบ้าง Please enjoy it!
 

1. ไก่ทอดกรอบเกาหลี

​อันยองฮาเซโย! เมนูแรกขอปักหมุดเริ่มต้นกันที่เมนูสุดฮิตของประเทศเกาหลีใต้ ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำซอสโคชูจัง อร่อยเข้มข้นเหมือนนั่งกินอยู่ร้านดังในย่านฮงแดอย่างไรอย่างนั้น
 
 

​อุปกรณ์ที่ใช้:

 

ส่วนผสม:

 


วิธีทำ:

 1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด ซับให้แห้ง เคล้ากับเกลือป่น และพริกไทยป่นให้ทั่ว นำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบให้ทั่วทั้งชิ้น เพื่อเก็บความชื้นและทำให้ไก่กรอบ
 2. วางปีกไก่ ที่เตรียมไว้ ใส่ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ให้ทาน้ำมันบางๆที่ตัวตะแกรงจะช่วยให้ไก่ไม่ติดที่ตะแกรง ตั้งอุณหภูมิ 200ºC เวลา 30 นาที หรือจนกระทั่งไก่เหลืองกรอบ โดยไม่ต้องกลับด้าน พักไว้​
 3. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งเตาพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม เติมส่วนผสมสำหรับทำซอสที่เหลือทั้งหมดคนให้เข้ากันดี เคี่ยวต่อให้มีความข้น ค่อยใส่ไก่ที่เตรียมไว้ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน สุดท้ายโรยด้วยงาขาวและต้นหอมซอย เสิร์ฟร้อนๆ
 

2. แกงกะหรี่เนื้อน่อง & แป้งนาน

เอาใจคนรักเครื่องเทศ ด้วยเมนูสุดฮิตจากประเทศอินเดีย แกงกะหรี่เนื้อน่องรสกลอมกล่อม ทานคู่กับแป้งนานอบใหม่ร้อนๆ กรอบอร่อยฟินเกินต้านมาก!
  

อุปกรณ์ที่ใช้:

ส่วนผสมแกงกะหรี่เนื้อน่อง:

 

 

วิธีทำ:

 1. นำส่วนผสมพริกแกงกะหรี่ทั้งหมดลงในเครื่อง ปั่นจนละเอียดเข้ากันดี พักทิ้งไว้
 2. ล้างเนื้อให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นขนาด 2 x 2 นิ้ว (หรือสะโพกไก่ล้างให้สะอาด ตัดมันและหนังออกบางส่วน) ใส่ลงในหม้ออัดความดันไฟฟ้า พร้อมกับน้ำพริกแกงที่ปั่นเตรียมไว้และส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
 3. กดเลือกโปรแกรม Simmer-Grain Bean กดปุ่มเครื่องหมาย + เพิ่มเวลาเป็น 40 นาที รอจนจบโปรแกรม ปล่อยให้ความดันลดลงเอง

หมายเหต:

 1. ถ้าเปลี่ยนจากเนื้อวัวเป็น เนื้อไก่ แทน ให้กดปุ่มเครื่องหมาย – เพื่อลดเวลาเหลือ 20 นาที
 2. แครอท มันฝรั่ง หอมใหญ่ หั่นชิ้นใหญ่ เพื่อให้ชิ้นอาหารคงรูปสวย
 3. ก่อนจัดเสิร์ฟ นำชิ้นแครอท มันฝรั่ง ตัดชิ้นพอคำ

ส่วนผสมแป้งนาน:

 
 

วิธีทำ:

 1. ​นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถเครื่องทำขนมปังอัตโนมัติ โดยใส่ส่วนผสมของเหลวก่อน ตามด้วยส่วนผสมของแห้ง ท้ายสุดเติมยีสต์ กดเลือกเมนู Dough จะปรากฏตัวเลข 1:30 กด Start ให้เครื่องทำงานผ่านไป 40 นาที หน้าจอแสดงเวลาเหลือ 50 นาที กดยกเลิกโปรแกรม
 2. นำแป้งมานวดไล่อากาศ แบ่งแป้งออกเป็น 6 ส่วน ส่วนละประมาณ 80 กรัม คลึงแป้งแต่ละก้อนให้เป็นแผ่นบางกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 ซม. วางในถาดที่ทาน้ำมันบางๆ และอุ่นถาดให้ร้อนก่อน 5 นาที นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 250°C วางบนตะแกรงชั้นล่าง เวลาประมาณ 4 - 5 นาที หรือจนแป้งสุกเกรียม นำออกมาตัดเป็นชิ้น เสิร์ฟพร้อมกับแกงกะหรี่

หมายเหตุ:

สูตรกระเทียม โดยใส่กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ เพิ่มเข้าไปในส่วนผสมแป้ง

3. ข้าวธัญพืชกุ้งเทมปุระ

เมนูเทนด้งยอดนิยมจากญี่ปุ่น ข้าวหน้าของทอดแสนอร่อยที่ใครได้กินก็ติดใจ กุ้งเทมปุระ หรือกุ้งชุบแป้งทอดสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟคู่ข้าวธัญพืชหุงใหม่ร้อนๆ อร่อยลงตัวโดนใจสายเฮลท์ตี้
 

 

อุปกรณ์ที่ใช้:

ส่วนผสมข้าวธัญพืช:

 

 

วิธีทำ:

 1. ล้างถั่วแดงและลูกเดือยให้สะอาด ผึ่งในกระชอนให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้ออัดความดันไฟฟ้า เติมน้ำให้ถึงขีด 3 ตามสเกลในหม้อ กดโปรแกรม Simmer-Grains-Beans จากนั้นกดปุ่มเครื่องหมาย – เพื่อลดเวลาลงเป็น 10 นาที รอจนจบโปรแกรม กดยกเลิก ปล่อยให้ความดันลดลงเอง นำมากรองน้ำออก (น้ำที่ได้จากการกรองสามารถนำไปดื่มได้)
 2. ซาวข้าวให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้แห้ง ใส่ลงในหม้ออัดความดันไฟฟ้า เติมน้ำให้ถึงขีด 2 ตามสเกลในหม้อ เติมส่วนผสมข้อ1 ลงไป กดโปรแกรม White Rice เวลา 8 นาที รอจนจบโปรแกรม กดยกเลิก ปล่อยให้ความดันลดลงเอง พร้อมเสิร์ฟ

ส่วนผสมกุ้งเทมปุระ:

 

วิธีทำ:

 1. แกะเปลือกกุ้งออก เด็ดหัวไว้หาง ผ่าหลังเอาเส้นดำออก และเด็ดส่วนปลายหางแหลมๆออก แล้วใช้ปลายมีดขูดหางกุ้งเอาเยื่อดำๆออก ล้างให้สะอาด ซับให้แห้ง บั้งด้านท้องกุ้งเป็นระยะตามแนวขวางให้ตลอดแนว เพื่อดึงตัวกุ้งให้ตรง นำไปคลุกแป้งสาลีบางๆจนทั่ว พักไว้
 2. ผสมแป้งสาลีกับน้ำเย็นจัด ให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ นำกุ้งที่พักไว้มาชุบแป้งให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมัน อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส แล้วใช้มือจุ่มแป้งเทมปุระ สะบัดลงบนตัวกุ้งจนทั่ว ทอดจนแป้งฟูกรอบ อย่าให้แป้งเหลืองเกินไป นำกุ้งขึ้นมาพักไว้บนตระแกรง พร้อมเสิร์ฟ

ส่วนผสมน้ำจิ้มเทมปุระ:

 

วิธีทำ:

 1. ใส่ส่วนผสมน้ำซุปปลาโอทั้งหมด นำเข้าเตาไมโครเวฟไฟ High (800-900วัตต์) เวลา 2 1/2 นาที กรองเอาแต่น้ำ
 2. ใส่สวนผสมน้ำจิ้มเทมปุระทั้งหมด ยกเว้นหัวไชเท้าขูด ลงในถ้วยตวงขนาด 2 ถ้วยตวง นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟ High (800-900วัตต์) เวลา 1 นาที พักไว้ให้คลายร้อน เทใส่ในถ้วยน้ำจิ้มพร้อมหัวไชเท้า
 

4. ต้นอ่อนทานตะวันอบชีส

เปลี่ยนจากเมนูผักโขมอบชีสแบบเดิมๆ มาเป็นต้นอ่อนทานตะวัน ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนรักสุขภาพ นำมาอบชีสเยิ้มๆ หอมอร่อยแบบรสชาติต้นตำรับสไตล์อิตาเลียน
 

อุปกรณ์ที่ใช้:

​​

ส่วนผสม:

 

วิธีทำ:

 1. ต้มน้ำในหม้อสเตนเลสใบใหญ่ให้เดือด นำต้นอ่อนทานตะวันลงลวกประมาณ 2-3 นาที แล้วนำขึ้นแช่ในน้ำเย็นจัดทันที จากนั้นนำมาบีบน้ำออก (เหลือน้ำหนักประมาณ 350 กรัม)
 2. ตั้งกระทะก้นลึก ใส่เบคอนและหอมใหญ่ผัดจนแห้ง ใส่ต้นอ่อนทานตะวันที่ลวกแล้วลงผัด ตามด้วยวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
 3. ตีครีมชีสให้ขึ้นฟูด้วยเครื่องตีไข่ระดับความเร็วปานกลาง เติมไข่ไก่ลงตีให้เข้ากัน ใส่ลงในส่วนผสมข้อที่ 2 คลุกเคล้าให้เข้ากันดี แบ่งออกเป็น 2 ส่วน เท่าๆ กัน
 4. ใส่ส่วนผสมต้นอ่อนทานตะวันส่วนที่ 1 ลงในพิมพ์แก้วสี่เหลี่ยมขนาด 1.5 ลิตร โรยทับด้วยมอสซาเรลล่าชีส 50 กรัมให้ทั่ว ตามด้วยแผ่นเชดด้าชีส 4 แผ่น ทับด้วยส่วนผสมต้นอ่อนทานตะวันส่วนที่ 2 ตามด้วยแผ่นเชดด้าชีส 4 แผ่น สุดท้ายโรยด้วยมอซาเรลล่าชีสที่เหลือให้ทั่วๆบนแผ่นเชดด้าชีส
 5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160°C เวลาประมาณ 20 - 25 นาที ก่อนเสิร์ฟโรยหน้าด้วยปาปริก้า
​​

5. ซาลาเปามังสวิรัติ

ชิ้นเดียวไม่เคยพอ! กับหนึ่งในเมนูติ่มซำ อาหารจีนสุดฮิตขวัญใจใครหลายคน ซาลาเปาเนื้อนุ่มฟู สอดไส้ผักต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพ
 

อุปกรณ์ที่ใช้:

 

ส่วนผสมแป้งซาลาเปา:

 

วิธีทำ:

 1. ชั่งแป้ง ผงฟู น้ำตาลทราย เกลือป่นและเนยขาวจากน้ำมันรำข้าวตามส่วน ใส่ลงในโถผสมเครื่องตีไข่โดยใช้หัวตะขอนวดพอเข้ากัน ค่อยเติมส่วนผสมแป้งเชื้อที่เตรียมไว้ นวดต่อประมาณ 8 นาที หรือจนกระทั่งส่วนผสมแป้งเนียนและน้ำตาลทรายละลายจนหมด คลุมแป้งด้วยแผ่นพลาสติก พักแป้งไว้ประมาณ 10 นาที
 2. แบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วนๆ ละ 300 กรัม นำแป้งแต่ละส่วน แบ่งออกเป็น 10 ก้อนๆ ละประมาณ 30 กรัม คลึงแป้งแต่ละก้อนให้กลมและเนียน จนหมดแป้ง จะได้ทั้งหมด 30 ก้อน
 3. นำแป้งที่เตรียมไว้แต่ละก้อนคลึงออกให้ได้เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 นิ้ว ตักไส้ใส่ตรงกลาง จีบแป้งโดยรอบให้มิดไส้ วางลงบนกระดาษขนาด 7 x 7ซม. ที่เตรียมไว้ คลุมแป้งด้วยแผ่นพลาสติก พักแป้งจนขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 30 - 40 นาที
 4. ใส่น้ำในระดับ Max ของชุดนึ่งไฟฟ้า ตั้งเวลาพอน้ำเดือดจัด เรียงซาลาเปาลงในลังถึง ห่างกันเล็กน้อย ให้ไอน้ำขึ้นมาได้ นึ่งประมาณ 8 - 10 นาที เมื่อขนมสุกแล้ว พักไว้ให้เย็น เก็บใส่กล่องปิดฝา

ส่วนผสมไส้กะหล่ำปลี:

 
 

วิธีทำ:

 1. เห็ดหอมแห้ง ล้างให้สะอาด แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเส้นเล็ก พักไว้
 2. ซอยกะหล่ำปลีบางๆ ล้างน้ำ สะเด็ดให้แห้ง พักไว้
 3. ตั้งกระทะ พร้อมกับน้ำมันรำข้าว พอน้ำมันร้อนจัดใส่เห็ดหอม ผัดจนแห้งใส่กะหล่ำปลี และส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผัดต่อสักครู่พอกะหล่ำปลีสุก ตักขึ้น พักไว้ในกระชอนให้สะเด็ดน้ำออก แบ่งออกเป็น 20 ส่วน เท่าๆ กัน
 

ส่วนผสมไส้ผักกวางตุ้ง:

 
 

วิธีทำ:

 1. ลวกผักกวางตุ้งให้สุกแล้วบีบน้ำออก ให้เหลือน้ำหนัก 250 กรัม หั่นตามขวาง ขนาด 1 ซม
 2. ตั้งกระทะ พร้อมกับน้ำมันรำข้าว พอน้ำมันร้อนจัดใส่เห็ดหอม ผัดจนแห้ง ใส่ผักกวางตุ้งและส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากันดี ตักขึ้นพักไว้ในกระชอนให้สะเด็ดน้ำออก แบ่งออกเป็น 10 ส่วนเท่าๆ กัน